Làm nhà tiền chế có phải xin phép không?Cách làm nhà tiền chế đơn giản

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà lắp ghép là mẫu nhà khá được ưa chuộng hiện nay. Nó được biết đến là các mẫu nhà di động được tạo nên từ nhưng khung thép. Mẫu nhà này đem lại sự tiện lợi và tính hữu dụng vô cùng cao và được sử dụng trong nhiều các công trình nhà ở hiện nay. Vậy cách làm nhà tiền chế đơn giản như nào?

nhà lắp ghép

Có nên làm nhà lắp ghép?

Trước khi đi tìm hiểu cách làm nhà tiền chế đơn giản thì chúng ta cần đi tìm hiểu là có nên làm nhà này không? Thì khi này chúng ta mới nên đi tìm hiểu đến cách xây.

Hiện nay kiểu nhà tiền chế lắp ghép được đánh giá là  có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của loại hình nhà bê tông cốt thép truyền thống như giảm chi phí, thời gian thi công và tải trọng công trình. Không những vậy nhà lắp ghép còn có độ vững chắc, độ bền cao thế nhưng không bằng được với nhà bê tông cốt thép.

Do đó cho nên việc lựa chọn làm nhà lắp ghép hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu nhu cầu, sở thích, khả năng tài chính của gia chủ. Nhà thép tiền chế sẽ có độ bền cao khi được thi công đúng kỹ thuật và được bảo dưỡng thường xuyên.

Ngoài ra thì nhà lắp ghép còn khắc phục được một nhược điểm nữa của nhà bê tông cốt thép đó chính là có thể tháo dỡ, lắp thêm hoặc di chuyển một cách dễ dàng.

Chính từ những ưu điểm trên của nhà tiền chế chúng ta cũng có thể đưa được ra câu trả lời của mình có nên thực hiện cách làm nhà tiền chế đơn giản này không.

nhà lắp ghép

Làm nhà tiền chế có phải xin phép không?

Đây là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người thắc mắc khi tiến hành cách làm nhà tiền chế đơn giản. Thì giấy phép xây dựng được hiểu là một văn bản pháp lý. Do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Đối với những công trình thì theo quy định của pháp luật cần phải có giấy phép xây dựng. Nếu như mà không có giấy phép xây dựng tự ý thi công công trình sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

Dưới đây là một số trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng:

+ Các công trình mà bí mật nhà nước. Công trình mà được xây dựng theo lệnh khẩn cấp hoặc công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên.

+ Công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư mà do Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các cấp quyết định đầu tư.

+ Các công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình

+ Nhà ở mà thuộc dự án phát triển đô thị, các dự án phát triển nhà ở. Mà chúng có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

+ Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình. Mà nó không làm thay đi đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình

Còn những trường hợp khác không thuộc những trường hợp nêu trên. Thì chúng ta cần phải xin giấy phép xây dựng. Như vậy nhà tiền chế KHÔNG thuộc các công trình được miễn xin giấy phép xây dựng. Do vậy cho nên khi thực hiện cách làm nhà tiền chế đơn giản chúng ta nên làm thủ tục để tiến hành xin giấy phép.

nhà tiền chế

Cách làm nhà tiền chế đơn giản

Chính từ những ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế mà hiện nay mẫu nhà này đang khá được ưa chuộng và được lựa chọn xây dựng khá nhiều. Nó được ứng dụng vào nhà ở thông thường, quán cà phê lắp ghép, nhà hàng, nhà trọ,….

Chính vì vậy cho nên mọi người khá quan tâm đến cách làm nhà tiền chế đơn giản như nào? Để có thể tự thi công được nhà tiền chế theo ý thích của mình.

Vật liệu làm nhà lắp ghép

Để thực hiện cách làm nhà tiền chế đơn giản thì cần rất nhiều các vật liệu khác nhau. Nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của chủ nhà. Và hiện nay hầu hết các mẫu nhà này thường sẽ sử dụng những vật liệu sau đây:

+ Các tấm panel cách nhiệt (PU, EPS)

+ Vách ngăn panel

+ Các tấm bê tông nhẹ

+ Khung nhà lắp ghép

+ Xi măng, cát, đá đây là nguyên liệu để làm móng

+ Các phụ kiện nhôm, inox, đinh, vít bắn,….

+ Tôn để lợp mái nhà

Đây là một số vật liệu để thực hiện cách làm nhà tiền chế đơn giản cơ bản nhất. Ngoài ra thì tùy vào kết cấu của mỗi nhà lắp ghép khác nhau thì sẽ có các vật liệu làm nhà lắp ghép khác nhau khác.

vật liệu làm nhà lắp ghép

Cách làm nhà tiền chế đẹp

Dưới đây chi tiết cách làm nhà tiền chế đơn giản các bạn có thể tìm hiểu để tự xây dựng cho mình một căn nhà tiền chế:

Bước 1: Cần dựng khung sườn cho nhà

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng. Và nó không thể thiếu trong quá trình thi công nhà lắp ghép. Khung sườn để thi công nhà lắp ghép thường được sử dụng vật liệu là những khung sắt thép, xà gồ. Sau khi đã có các vật liệu này thì chúng ta tiến hành làm khung. Tùy thuộc vào nhu cầu kết cấu của nhà tiền chế của chúng ta ra sao thì sẽ làm khung sườn như vậy.

khung nhà lắp ghép

 

 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt mái và vách

Sau khi đã hoàn thành khung  thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt mái. Tùy thuộc vào theo nhu cầu của từng người mà sẽ chọn chất liệu lắp đặt mái khác nhau.

Sau khi mái đã hoàn thiện chúng ta sẽ tiếp tục dựng vách. Tiến hành đặt thẳng đứng tấm panel rồi sau đó thì dùng vít bắt vào các sóng âm hoặc vị trí bất kỳ vào khung đứng. Thực hiện cho đến khi xong vách của căn nhà.

Bước 3: Lắp đặt cửa chính và cửa sổ của nhà lắp ghép

Tùy thuộc vào theo bản vẽ đã được chuẩn bị từ trước. Chúng ta có thể lựa những loại của phù hợp với tính chất của công trình. Nếu như mà căn nhà đã được thi công bằng panel thì chúng ta nên sử dụng vật liệu panel để thi công. Bởi điều này làm tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà và khiến tăng khả năng cách âm và chống nóng tối đa cho căn nhà.

Bước 4: Ghép nền và thi công nền

Thông thường thì hiện nay nền mọi người thưởng chọn nền gạch, bê tông trải thảm hoặc cũng có thể ghép nền làm từ những tấm panel. Lưu ý khi thi công nền thì chúng ta cần phải có độ nghiêng để dễ dàng thoát nước. Thông thường thì nền chỉ cần nghiêng từ 3-10 độ thì đã có thể thoát nước một cách rất tốt.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong cách làm nhà tiền chế đơn giản. Và trước khi thi công thì chúng ta nên tham khảo và tìm hiểu các nhà lắp ghép đẹp để lựa chọn cho mình mẫu nhà ưng ý nhất trước khi tiến hành xây dựng. Và trong quá trình xây dựng để nhà luôn được bền vững thì chúng ta cần phải xây dụng sao cho đúng với kỹ thuật.

cách làm nhà tiền chế đơn giản

Giá làm nhà tiền chế

Trong quá trình thực hiện cách làm nhà tiền chế đơn giản thì giá làm nhà là một trong những vấn đề nữa mà mọi người quan tâm tới. Thì như chúng ta đã biết nhà tiền chế được xây dựng với rất nhiều các vật liệu khác nhau. Chính vì vậy để có thể tính được một cách chi tiết về giá làm nhà tiền chế thì cần dựa vào các vật liệu này.

Ngoài ra thì giá làm nhà tiền chế còn phụ thuộc vào diện tích thi công và thời gian xây dựng. Nếu như mà diện tích càng lớn thì các nguyên vật liệu cần được sử dụng càng nhiều và thời gian xây dựng càng lâu. Đi kèm với đó thì giá làm nhà tiền chế sẽ càng cao. Chính vì vậy để tính được giá làm nhà tiền chế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và cần được cập nhật theo từng ngày bởi giá các vật liệu sẽ được biến động theo thị trường. Chính vì vậy để có thể biết được giá làm nhà tiền chế chính xác nhất các bạn có thể tham khảo tại: Giá xây nhà lắp ghép

cách làm nhà lắp ghép đơn giản

Hoặc có thể liên hệ trước tiếp đến Fujitruss để được biết giá chi tiết và chính xác nhất.

Hotline tư vấn miễn phí: 033.747.6668