Địa chỉ cung cấp khung nhà lắp ghép uy tín giá rẻ

Thông thường, nhà lắp ghép được khá nhiều người lựa chọn cho các dự án nhà xưởng, siêu thị, nhà kho và điều đặc biệt là bây giờ nó còn được không ít các gia đình lựa chọn để làm nhà ở tiện ích. Trong kết cấu nhà lắp ghép thì phần khung là yếu tố quan trọng, quyết định đến khả năng vững chãi và tuổi thọ của ngôi nhà. Vậy khung nhà lắp ghép bao gồm những bộ phận nào? Đặc điểm của từng bộ phận ấy ra sao? Cùng Fujitruss tìm hiểu chi tiết về khung thép lắp ghép nhé!

Thế nào là khung thép – khung kèo nhà lắp ghép?

Khung kèo thép được ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng; nó đóng vai trò là khung sườn bằng thép với những kết cấu vuông góc khác. Khung sườn này dùng cho các công trình xây dựng nhà thép, hỗ trợ để chịu lực cho nền, mái, vách…; Nhưng tùy theo chức năng sử dụng , quy mô, ngân sách mà mỗi nhà lắp ghép lại sử dụng khung kèo khác nhau.

khung thép nhà lắp ghép

Và khi nhắc đến khung kèo thép, không thể không nhắc đến kèo thép tiền chế. Loại kèo thép tiền chế này chính là được áp dụng để làm khung kèo nhà tiền chế nói chung và các loại khung nhà kho tiền chế, khung nhà xưởng tiền chế nói riêng.

Lợi ích của khung nhà thép lắp ghép

Việc sử dụng khung kèo tiền chế nói chung và kèo thép tiền chế nói riêng rất thuận lợi và tiết kiệm:

Tiết kiệm chi phí

Giá khung thép tiền chế mặc dù đắt hơn so với những vật liệu khác như gỗ, bê tông… nhưng nó có tuổi thọ sử dụng cao. Đồng thời cũng không cần những nguyên liệu phụ kiện khác. Cho nên, nhìn vào giá thành tổng quát thì giá nhà lắp ghép vì kèo khung nhà tiền chế bằng thép 3 tầng tiết kiệm hơn nhiều. Trong quá trình thi công nhà tiền chế sẽ không phải tốn phí kèm nguyên liệu nên giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

An toàn và kiên cố

Những kèo nhà xưởng tiền chế và khung nhà xưởng tiền chế rất an toàn và kiên cố. Kết cấu thép vốn dĩ đã là rất chắc chắn và vững vàng rồi; cộng thêm sự thiết kế hiện đại, kỹ thuật cao khiến cho khung nhà thép tiền chế còn tốt hơn khung nhà sắt tiền chế nữa.

Lợi ích của khung nhà thép lắp ghép

Khung kèo thép có tính bền vững rất cao; nên trong môi thời tiết dù nhiệt độ, hay vi sinh vật, mối đều không bị ảnh hưởng.

Tính ứng dụng cao

Khung thép nhà tiền chế còn có tính thích ứng cao. Nó có thể đảm bảo chất lượng trước những điều kiện của môi trường tốt hơn những loại vật liệu khác. Đây cũng là lý do để tiết kiệm cho dù giá khung nhà tiền chế bằng thép có nhỉnh hơn với loại khung kèo khác.

Tính bền và nhẹ

Khung kèo nhà tiền chế bằng thép cũng có lợi ích về tính bền và nhẹ. Nhà khung thép đã được thiết kế và tính toán rất chính xác; những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa vì thế khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu. Nó có thể được gia công trước dễ dàng – tiền chế, sau đó có thể được vận chuyển đến công trình để thi công.

khung thép bền nhẹ

Việc này rất thuận lợi, nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn của những công trình này. Có thể nói đây là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

Phí bảo trì thấp

Chi phí bảo trì nhà thép tiền chế thấp; nên đối với những công trình nhà xây dựng, nhà thép sẽ có chế độ bảo trì lâu dài và miễn phí.

Ngoài ra khi lắp dựng nhà thép tiền chế bằng khung kèo còn giúp công trình có giá trị sử dụng lâu dài hơn so với gỗ; hoặc bê tông, đảm bảo an toàn vệ sinh và thân thiện với môi trường.

Dễ nâng cấp cải tạo

Nhà khung thép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần và quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công đoạn quá phức tạp. Nhà lắp ghép khung thép tiền chế có thể dễ dàng tháo rời và di chuyển đến các khu vực khác nếu bạn muốn thay đổi địa điểm sống.

Thêm vào đó, quy trình cải tạo nhà lắp ghép khung thép tiền chế đơn giản hơn nhà truyền thống. Khi cải tạo, kiến trúc sư chỉ tác động đến những phần cần cải tạo; ít ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của ngôi nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các thành phần tạo nên khung nhà lắp ghép

Khung nhà lắp ghép chủ yếu là kết cấu thép chịu lực; nên sản xuất các cấu kiện thép theo đúng quy định bản vẽ và đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng trước khi lắp dựng. Thép được mạ kẽm nên chắc chắn không bị rỉ sét, bong sơn,…khi tiến hành lắp. Ngoài ra, khung thép nhà lắp ghép cũng có khả năng chống cháy tốt; đảm bảo công trình được sử dụng bền vững và lâu dài.

Các thành phần tạo nên khung nhà lắp ghép

Cột, dầm

Cột được cấu tạo từ thép hình chữ H hoặc cột tròn. Cột nhà lắp ghép được làm bằng thép C40x80 theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép đẹp – rẻ để lắp tấm tôn xốp.

cột nhà lắp ghép

Dầm thường sử dụng thép chữ I.

+ Đối với các nhà có khẩu độ nhịp lớn; kết cấu khung thép được làm từ thép tổ hợp chữ I( thép SS400 : Fy=2350(Kg/cm2). Các thép tấm với độ dày khác nhau được hàn tổ hợp tại nhà máy; tạo thành các cấu kiện theo thiết kế tính toán trên phần mềm chuyên ngành.

thép chữ I làm dầm nhà lắp ghép

+ Đối với các kiểu nhà nhịp nhỏ, bước gian vừa phải(3->5)m; cột thép thường được làm bằng tổ hợp thép 2C mạ kẽm hoặc hộp mạ kẽm dày từ 1,8mm dến 2,5mm. Để đảm bảo thẩm mỹ công trình, các kết cấu khung này được bao che bởi các phụ kiện tôn đồng mầu với các kết cấu khác.

Vì kèo

Vì kèo được thiết kế có khả năng vượt nhịp từ 30-50cm, có thể cấu tạo bằng dầm thép hình. Cột, vì kèo, dầm thép liên kết với nhau bởi các bu lông có cường độ cao thông qua các tai và các bản mã liên kết.

vì kèo thép

Vì kèo nhà lắp ghép: Sử dụng thép hộp 40x80mm và hộp 40×40 hoặc thép góc được liên kết với cột bằng bulong bản mã. Sẽ tùy vào loại vật liệu thép sử dụng mà giá vì kèo thép cũng sẽ theo đó mà có sự khác nhau. Do đó mà các chủ đầu tư nên cân nhắc sử dụng sao cho phù hợp.

Xà gồ

Xà gồ mái nhà lắp ghép sử dụng thép hộp 30x60mm; hoặc thép dập nguội tạo hình chữ U, chữ C, chữ Z,….tùy thuộc vào yêu cầu công trình của các hãng cung cấp có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

xà gồ

Xà gồ có khoảng cách từ 1 đến 1,4m được liên kết với vì kèo bằng bu lông.

Bu lông móng

Bước đặt bu lông móng là một trong những bước quan trọng nhất để liên kết các cấu kiện một cách chính xác nhất. Thông thường nhà thép tiền chế dân dụng thường sử dụng bu lông móng đường kính M22 trở lên. Bu lông móng được đặt sẵn vào hệ móng để liên kế hệ móng với các cấu kiện cột, dầm.

Khung thép được lắp ghép như thế nào?

Thông thường các bộ phận khung thép nhà lắp ghép được sản xuất ra trước tại nhà máy. Và sau đó sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần; với các cấu kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình.

Khung thép được lắp ghép như thế nào

Nếu địa hình mà không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu theo cách thủ công và chế tạo tại công trình. Nhà khung thép được lắp ghép và sơn chống gỉ; khách hàng có thể sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ cung cấp khung nhà lắp ghép uy tín giá rẻ

Fujitruss không chỉ là đơn vị chuyên thi công nhà lắp ghép uy tín giá rẻ; mà chúng tôi còn chuyên cung cấp thiết kế; gia công lắp đặt khung thép kết cấu SMART TRUSS làm từ thanh THÉP MẠ NHÔM KẼM – CƯỜNG ĐỘ CAO. Sản phẩm độc quyền của hãng Bluescope Steel; sử dung làm khung thép mái nhà như: Khung thép mái Nhà Phố, nhà biệt thự, Resort, trường học….

Hotline tư vấn miễn phí 24/7 : 033.747.6668