Tìm hiểu chi tiết về nhà lắp ghép thông minh

Xã hội ngày nay càng phát triển đi kèm với đó là nhiều công trình hiện đại ấn tượng và tiện nghi. Một trong số đó thì không thể không nhắc đến nhà lắp ghép thông minh. Mẫu nhà này thu hút được rất nhiều người bởi kiểu dáng hiện đại độc đáo và nó đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về nhà khung thép thông minh là gì? Giá thành của nhà này ra sao?

nhà lắp ghép thông minh

GIỚI THIỆU NHÀ LẮP GHÉP THÔNG MINH

Nhà lắp ghép thông minh là một trong những mẫu nhà mà từ khi ra mắt nó đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của các đối tượng như chủ đầu tư, nhà thầu, chủ hộ gia đình,… Vậy tại sao nó lại được săn đón nhiều thế?

NHÀ LẮP GHÉP THÔNG MINH LÀ GÌ?

Nhà lắp ghép thông minh là loại nhà mà chúng được ghép lại từ nhiều bộ phận riêng lẻ. Nó có các cấu trúc, phụ kiện như cột, dầm, tường, mái, cửa sổ,… tất cả chúng đều được sản xuất trực tiếp tại nhà máy theo kích cỡ và kiểu dáng nhất định.

Thông thường thì các kích cỡ và kiểu dáng này chúng sẽ được chia thành từng những mảng, tấm lớn. Sau khi mà đã sản xuất xong thì khi này các công nhân sẽ vận chuyển chúng đến nơi khách hành. Dựa vào theo những yêu cầu và bản thiết kế từ trước và tiền hành lắp đặt.

Hầu hết các thành phần của nhà lắp ghép thông minh bao gồm:

+ Khung cột,  kèo thép và xà gồ, hộp mạ kẽm

+ Cửa sổ và cửa chính làm bằng nhôm/thép/ panel

+ Giằng chống bão giúp đảm bảo an toàn

+ Vách ngăn được làm bằng xốp

+ Có máng dẫn nước

nhà lắp ghép 30 triệu đẹp

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI NHÀ THÔNG MINH LẮP GHÉP

Nhà lắp ghép thông minh chúng được thiết kế và thi công trong môi trường mà có kiểm soát theo một tiêu chuẩn cụ thể. Chính do vậy nên bạn có thể yên tâm là chất lượng của chúng sẽ luôn được đảm bảo đồng đều. Mọi vị trí đều tuân theo biểu đồ thi công và đội ngũ có trình độ chuyên môn tay nghề cao. Bên cạnh đó những mẫu nhà này còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

+ Khả năng bền vững cũng như giúp bảo vệ môi trường: Nếu như mà chúng ta xây nhà bằng bê tông cốt thép thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng lãng phí vật liệu phụ. Thế nhưng tuy nhiên khi mà chúng ta tiền hành sử dụng nhà thông minh được làm từ kết cấu thép. Thì nó sẽ có thể được tái chế và như vậy có thể làm giảm thiểu rác thải gây hại đến môi trường.

+ Hiệu quả kinh tế cao: Quá trình thi công diễn ra vô cùng nhanh chóng. Nó giúp chúng ta có thể giảm thiểu được các nguồn chi phí như điện năng, vật liệu phụ. Chính vì vậy cho nên ít khi bị hao hụt điện năng từ đó giảm được toàn bộ chi phí công trình.

Đó là 2 ưu điểm vô cùng nổi bật của nhà thông minh lắp ghép mang lại mà nhưng mẫu nhà khác không có.

nhà lắp ghép thông minh

CÁC LOẠI NHÀ LẮP GHÉP THÔNG MINH

Hiện nay nhà lắp ghép thông minh có đa dạng các loại hình khác nhau. Thế nhưng trong đó có 3 loại rất phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo. Để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những loại hình phù hợp, an toàn và chất lượng nhất.

NHÀ LẮP GHÉP BẰNG TẤM BÊ TÔNG SIÊU NHẸ

Có thể nói đây là một trong những mô hình mà được sử dụng khá phổ biển hiện nay. Với đặc điểm chung của nó là vẫn sử dụng phần móng và đổ cột cũng như xây tường như bình thường. Thế nhưng tuy nhiên điểm khác so với nhà truyền thống đó là ở không đổ trần bằng bê tông truyền thống nữa mà thay vào đó là nó được đổ bằng bê tông siêu nhẹ. Hay nói cho dễ hiểu hơn là làm trần bằng bê tông siêu nhẹ lắp ghép

Do đó sau khi mà chúng ta đã hoàn thiện tường, giằng thì khi này người thi công tiến hành ghép trần. Và để có thể ghép được chắc chắn nhất. Thì chúng sẽ cần đến một hệ dầm chịu lực để các tấm bê tông nhẹ được vững chắc hơn. Sau đó thì chúng ta sẽ cần đan thêm 1 lớp lưới thép ở trên để mặt trần để cố định rồi đổ bê tông lên trên dày khoảng 4cm.

Đối với cách xây dựng này thì được đánh giá là khá tối ưu. Mà nó lại vừa giúp mang đến cho gia chủ được độ bền cao, chất lượng tốt không những vậy nó còn giúp tiết kiệm thời gian. Bởi trần lắp ghép mà chúng không cần chờ khô như đối với trần truyền thống. Thêm vào đó thì trọng lượng của trần cũng được giảm đi đáng kể.

sàn nhà lắp ghép

NHÀ LẮP GHÉP THÔNG MINH KHUNG THÉP

Với đặc trưng riêng của mẫu nhà thông minh này là thay vì việc mà chúng ta phải đổ bê tông làm tường, làm cột thì nó sẽ được sử dụng thép. Sau đó thì chúng sẽ được liên kết chúng lại với nhau bằng các loại bulong lớn. Trần nhà sẽ không đổ bằng bê tông truyền thống mà thay vào đó là chúng được sử dụng vật liệu sàn bê tông nhẹ. Còn tường thì lhi này các bạn có thể lựa chọn theo tường truyền thống. Mô hình này có những ưu điểm vượt trội như sau:

– Tiết kiệm được khá nhiều thời gian thi công: Bởi trong quá trình làm móng thì chúng ta có thể kết hợp song song với việc chế tạo khung thép. Khi này móng xong thì phần khung cũng đã xong. Và chúng ta chỉ chờ mang đến công trường lắp ghép. Sau đó thì sẽ tiến hành xây tường, làm trần.

– Giảm được một cách tối đa trọng tải công trình: Cho dù cho khung thép đã khá dày dặn thế nhưng chắc chắn nó vẫn nhẹ hơn nhà truyền thống.

kết cấu nhà lắp ghép

NHÀ LẮP GHÉP TOÀN PHẦN

Đối với kiểu nhà thông minh lắp ghép này thì việc tất cả các công đoạn sẽ đều được lắp ghép 100%. Mẫu nhà này thì vô cùng phù hợp với những công trình cải tạo nâng cấp thế nhưng mong muốn tiết kiệm thời gian cũng như có thể hạn chế được ô nhiễm môi trường cụ thể như:

– Thay bằng việc mà chúng ta phải đổ cột bê tông thì sẽ thay thế bằng khung nhà lắp ghép

– Thay vì việc mà chúng ta phải xây tường thì khi này sẽ làm bằng các tấm tường panel

– Ngoài ta chúng ta sẽ không thực hiện đổ trần theo cách truyền thống mà thay vào đó là chúng ta sẽ làm sàn bê tông siêu nhẹ

Đó là 3 loại nhà lắp ghép thông minh mà đang được lựa chọn nhiều hiện nay. Mỗi loại nhà này lại có một ưu điểm nổi bật riêng. Vì vậy khi lựa chọn chúng ta nên tìm hiểu kỹ để chọn được mẫu nhà phù hợp.

nhà lắp ghép

GIÁ NHÀ LẮP GHÉP THÔNG MINH

Cũng giống như đối với lại nhà xây nhà truyền thông thì giá của nhà lắp ghép thông minh cũng sẽ được tính theo m2. Thông thường thì giá nhà lắp ghép thông minh sẽ dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng/m2. Tuy nhiên đối với giá này chỉ là giá tham khảo bởi nó có thể thay đổi dựa trên:

+ Giá nguyên vật liệu: Nhà lắp ghép sẽ thường được sử dụng chủ yếu là thép đi kèm với đó là cửa, mái,… chính do đó giá sẽ thay đổi theo tùy yêu cầu cũng như vật liệu bạn chọn

+ Vị trí mà bạn chọn làm nhà lắp ghép thông minh: Bởi tùy thuộc vào địa hình khó hay dễ cũng như gần trung tâm hay hẻo lánh,… mà việc di chuyển vật liệu sẽ có mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Bởi vậy chi phí vận chuyển của nó cũng đóng vai trò không hề nhỏ.

+ Thời gian thi công: Nếu như mà thời gian thi công càng ngắn thì khi này nhà hoàn thành nhanh. Kèm với đó là các chi phí sẽ phát sinh thấp.

Chính vì vậy cho nên giá của nhà lắp ghép thông minh nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như biến động của thị trường. Vì vậy cho nên để có thể biết được giá chính xác và chi tiết nhất các bạn vui lòng liên hệ đến Fujitruss qua:

Hotline tư vấn miễn phí 24/7 : 033.747.6668