Thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng chi tiết tạo nên không gian nhà đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, ngôi nhà không chỉ là không gian để che nắng mưa mà nó còn đòi hỏi những dấu ấn cá nhân, phá cách và rút ngắn thời gian xây dựng. Chính vì điều này, nhà khung thép tiền chế đã ra đời. Việc thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng sẽ giúp bạn có được cái nhìn và sự hình dung ban đầu về kiểu kiến trúc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận ra được các vấn đề có thể trao đổi thêm với đơn vị thi công, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi và hoàn thiện nhanh nhất có thể.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng là gì

Nhà tiền chế 2 tầng cũng giống như những kiểu nhà truyền thống trước đây. Để có thể thi công hoàn chỉnh nhất định phải có ít nhất một bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng thiết kế kỹ thuật.

Trên thực tế, nói một cách đơn thuần thì bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng giống như một bản vẽ mô tả đầy đủ những chi tiết của một ngôi nhà sắp thi công. Một bản vẽ kỹ thuật sẽ vừa mang tính tổng thể, vừa mang tính chi tiết và cụ thể.

Để đảm bảo độ chính xác, bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng thiết kế nhà sẽ được vẽ đồ họa bằng những phần mềm chuyên dụng cho ngành kiến trúc, xây dựng. Thông qua các bản vẽ, chủ nhà và người thi công có thể dễ dàng hình dung ra được toàn ngôi nhà khung thép tiền chế 2 tầng. Thậm chí sẽ là từng phòng, từng không gian khác nhau trong ngôi nhà.

bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng có gì đặc biệt

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng sơ bộ sẽ gồm có 2 phần. Phần ở giữa thường được người ta trồng cây để phân tách riêng biệt. Khung thép tiền chế không bị giới hạn trong việc thiết kế ra các không gian.

Dự án sẽ được bắt đầu khi gia chủ muốn có không gian để sinh sống và phần còn lại sẽ là không gian văn phòng làm việc. Quá trình xây dựng khung thép sẵn sẽ giúp cho chủ nhà có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn rất nhiều. Các vật liệu bằng thép kết cấu với kính bằng thủy tinh qua đó sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát, êm dịu và hòa mình với thiên nhiên hơn.

Mô hình khung thép sẽ bao gồm 2 phần và tách biệt với nhau bởi một phần sân. Với việc thiết kế phần sân này sẽ giúp bạn có không gian riêng để thư giãn tận hưởng cuộc sống. Còn phía ngoài của ngôi nhà sẽ có nơi để xe, khu vệ sinh hay cầu thang. Với các khung thép lớn được thiết kế độc đáo để tạo nên kiến trúc đặc biệt.

Còn phía bên trong của tầng một sẽ được sử dụng thiết kế không gian làm việc. Cầu thang được bố trí bên phải bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng thiết kế tầng 2 phía ngoài sắp xếp như không gian văn phòng cho thuê.

Như vậy, vật liệu thủy tinh và khung thép kết hợp lại tạo thành một không gian sống hiện đại nhất. Tường màu trắng phối thêm một nền vàng tạo ra thiết kế nhã nhặn sang trọng mà khá hài hòa, hấp dẫn. Còn tầng 2 ở khu vực phía sau thì được thiết kế một không gian bếp để sống đơn giản.

Tiêu chí đánh giá nhà tiền chế 2 tầng đạt chuẩn

Tiêu chí đánh giá bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng siêu chuẩn là tiền đề để có một ngôi nhà đẹp. Với những bản vẽ kỹ thuật đẹp, dễ nhìn và có tính thẩm mỹ cao sẽ được duyệt. Đa phần các bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng thiết kế thu hút các nhà đầu tư nhờ vào quy trình xây dựng và thiết kế chất lượng.

nhà khung thép 2 tầng

Sự liên quan mật thiết giữa các yếu tố gắn liền với ngôi nhà

Nghe có vẻ như không rõ ràng nhưng thực chất trước khi thực hiện một bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng. Sử dụng cho nhà khung thép tiền chế, người thiết kế nhà tiền chế cần phải tìm hiểu tương đối nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là các yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công của ngôi nhà.

Hay nói cách khác, một bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng chuẩn phải được thiết kế đồ họa dựa trên những hiểu biết về tổng thể khu vực thi công ngôi nhà. Bao gồm cả địa hình, nền móng ngôi nhà, nhu cầu kết cấu nhà 2 tầng của chủ ngôi nhà.

Thể hiện chi tiết thiết kế nhà

Chúng ta đều đã biết, trong thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng, phần quan trọng nhất là khung thép tổng thể của cả ngôi nhà. Do đó mà một thiết kế cần thể hiện thật chi tiết mọi bộ phận cũng như khung thép ở mọi vị trí khác nhau trong nhà.

Cụ thể là những nét vẽ từ móng nhà, nền nhà, cột xà hay vách ngăn, hệ thống các loại cửa cho đến trần nhà, mái nhà. Ở mỗi phần cụ thể bản vẽ đều phải thể hiện được kích thước chính xác về cả chiều dài, chiều rộng hay bề dày,… Các bộ phận càng được vẽ chi tiết, rõ ràng càng tốt bởi vì sẽ dễ dàng hơn khi thi công.

Mọi số liệu trên bản vẽ sẽ đều đòi hỏi cao về độ chuẩn xác và tương đương với khi thi công. Như vậy, chủ nhà mới có thể dự trù được kinh phí bỏ ra chính xác nhất. Còn chưa kể, những người thi công cũng dựa vào đó mà dự trù được số lượng vật liệu cho hợp lý nhất, không thiếu cũng không dư.

nhà khung thép tiền chế 2 tầng

Xem thêm: Các mẫu nhà lắp ghép đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng mặt đứng của nhà

Mặt đứng của ngôi nhà chính là hình chiếu thể hiện nên hình dáng phía bên ngoài của ngôi nhà. Trong giai đoạn thiết kế thi công, ngoài việc thể hiện mặt đứng của ngôi nhà, ta còn cần phải thể hiện được các bản vẽ mặt đứng với tỷ lệ lớn hơn.

Trong đó ghi chú và thể hiện rõ các kích thước chi tiết, các ghi chú cụ thể về màu sắc cũng như chất liệu cấu tạo mặt ngoài của nhà. Mặt đứng của nhà khung thép 2 tầng giúp ta thấy được diện mạo bề ngoài của ngôi nhà. Từ đó có thể điều chỉnh phù hợp theo ý kiến của nhà đầu tư.

Bản vẽ nhà tiền chế chi tiết từng tầng

Bản vẽ nhà tiền chế thiết kế tầng 1

Sự phân chia và bố trí các không gian được thể hiện qua mặt bằng công năng. Đây sẽ là yếu tố cơ bản và tiên quyết trong mọi công việc. Từ bước thiết kế kiến trúc cho tới nội thất đến thi công, từ xây mới cho tới cải tạo.

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng mặt bằng công năng sẽ giúp cung cấp những cái nhìn tổng quan nhất từ quy mô đến kích thước, giao thông giữa các không gian. Từ đó định hướng vị trí của cầu thang, cửa sổ và cửa ra vào, định hướng vị trí để đặt đồ nội thất và rất nhiều thông tin khác.

Công năng tầng 1 của nhà tiền chế dân dụng 2 tầng có thể được sắp xếp là gara ô tô, khu vực sinh hoạt chung cho gia đình hoặc hội họp.

bản vẽ nhà tiền chế tầng 1

Bản vẽ nhà tiền chế thiết kế tầng 2

Bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng thiết kế tầng 2 có thể sử dụng như một nơi để bạn nghỉ ngơi, các bộ phận chi tiêu nhỏ được phân chia và sắp xếp đúng cách.

Khu vực nghỉ giải lao và vệ sinh có thể được sắp xếp thành một khu riêng biệt và tách riêng với những phòng khác.

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

Hình mặt cắt ngôi nhà chính là hình cắt dạng đứng thu được. Khi sử dụng một hay nhiều các mặt phẳng thẳng đứng song song với những mặt phẳng hình chiếu cơ bản cắt qua. Thông thường, đây được gọi là mặt cắt.

Không gian bên trong ngôi nhà được thể hiện qua mặt cắt. Trên mặt cắt thể hiện được chiều cao của các tầng, cửa đi các cửa sổ các vị trí cấu tạo của tường, vách kín, cầu thang, sàn, các chi tiết vì kèo, mái, móng,… hình dáng bên trong các phòng cùng với chi tiết trang trí.

Mặt cắt của bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng được biểu hiện qua các nét vẽ liền. Từ đó giúp người nhìn có cái nhìn để hình dung ra không gian bên trong của ngôi nhà.