Chi tiết bản vẽ nhà khung thép dân dụng đẹp không thể bỏ qua

Nhà tiền chế dân dụng là mẫu nhà mà đang khá được ưa chuộng hiện nay. Bởi những ưu điểm của mẫu nhà này mang lại như tiết kiệm chi phí, khả năng thi công nhanh, kết cấu gọn,… Nhưng để có thể có được những ưu điểm này thì cần nhờ vào bản vẽ nhà khung thép dân dụng. Khi chúng ta có bản vẽ chi tiết thì giúp cho chúng ta khá nhiều trong việc thi công cũng như sửa chữa sau này.

bản vẽ nhà khung thép dân dụng

Tìm hiểu về bản vẽ nhà tiền chế dân dụng

Bản vẽ là một trong những phần vô cùng quan trọng trước khi chúng ta tiền hành làm nhà. Vậy tại sao bản vẽ lại quan trọng đến vậy.

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng đầy đủ gồm những gì?

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng là phác họa những thông tin của công trình một cách chi tiết nhất. Để chúng ta có thể hình dung được một cách khái quát nhất công trình. Một bản vẽ nhà khung thép dân dụng sẽ bao gồm 3 phần:

+ Phần kiến trúc: Phần này thể hiện kiểu dáng, màu sắc, vật liệu từ ngoài vào trong của một công trình. Để từ đó chủ đầu tư có thể hiểu và hình dung được ngôi nhà sau khi xây dựng sẽ như thế nào. Phần kiến trúc thể hiện mặt bằng của các tầng, số phòng, diện tích phòng, cũng như vị trí kích thước các mảng tường, cầu thang, hướng đi các phòng,..

+ Phần kết cấu: Nó sẽ thể hiện mặt bằng mặt cắt móng, định vị cột, chi tiết cột, kết cấu của cốt thép. Phần này nó sẽ quyết định đến chất lượng. Cũng như độ bền vững của một công trình xây dựng. Chính vì vậy mà việc tính toán này yêu cầu chúng ta phải chính xác tuyệt đối.

+Phần điện nước: Phần này sẽ bao gồm mặt bằng bố trí hệ thống chiếu sáng và cấp thoát nước, bố trí các đường ống và các công trình ngầm.

bản vẽ nhà tiền chế dân dụng

Tại sao cần có bản vẽ nhà tiền chế dân dụng

Mỗi một mẫu nhà lắp ghép dân dụng khác nhau thì sẽ có bản vẽ khác thể hiện được tính kết cấu khác nhau. Sao cho nó thật phù hợp giúp đảm bảo được sự bền vững nhất nhất. Và để có một ngôi nhà đẹp có thể đáp ứng được hết nhu cầu của các thành viên trong gia đình thì chúng ta cần có bản vẽ nhà tiền chế trước khi thi công. Và dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta cần có bản vẽ nhà tiền chế dân dụng:

+ Bản vẽ trước khi đưa vào xây dựng thì nó được ví như một dàn ý của một bài văn. Nếu như mà chúng ta không có dàn ý thì bài văn của bạn sẽ thiếu logic, rời rạc. Và nó sẽ không đảm bảo được ý đồ và nội dung ban đầu. Và xây nhà dân dụng tiền chế cũng như vậy. Bản vẽ nó sẽ giúp cho quá trình thi công có thể diễn ra được một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều và tránh được phát sinh những sự cố.

+ Lên được ý tưởng cho nhu cầu của các gia chủ sao cho tiện ích nhất. Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng sao cho thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

+ Bản vẽ nhà lắp ghép dân dụng sẽ đầy đủ các bảng dự toán vật liệu cần thiết cũng như những chi phí cần thiết cho toàn bộ chi tiết của ngôi nhà. Chính vì vậy cho nên nếu sau này khoản chi phí này có phát sinh. Thì nó sẽ không phát sinh quá nhiều vẫn nằm trong tầm kiểm soát

+ Khi thiết kế bản vẽ thì các sẽ giúp cho các gia chủ tính toán giúp có thể đảm bảo khả năng chịu lực công trình. Để không sợ cho công trình xảy ra sự cố và bố trí cho thiết bị một cách hợp lý nhất có thể để có thể tiện dụng cho việc sử dụng. Ngoài ra bản vẻ còn được sử dụng cho việc sửa chữa nhà sau này được diễn ra nhanh chóng hơn

nhà lắp ghép dân dụng

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng

Tùy vào lựa chọn kiểu nhà dân dụng như nào mà chúng ta sẽ có bản vẽ khác nhau. Nhưng bản vẽ nhà khung thép dân dụng cần phải bao gồm các phần kiến trúc, kết cấu và bản vẽ hệ thống điện nước, cụ thể như sau:

+ Trước tiên thì chúng ta cần phải bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ hiện tại. Sau đó thì đồng bộ với khung nhà lắp ghép để có những kế hoạch mở rộng với hệ thống kèo thép trong tương lai.

+ Lên phương án thiết kế về kết cấu chính để cho khung thép có khả năng chịu lực tốt nhất.

+ Mặc dù bản vẽ nhà khung thép dân dụng sẽ theo yêu cầu của chủ nhà. Thế nhưng phải đảm bảo tài liệu sử dụng thiết kế nhà thép tiền chế, bản vẽ thi công cần phải có đầy đủ các yếu tố và các thông số kỹ thuật.

+ Các loại vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo thì cần phải phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng. Đồng thời chúng ta cần phải đảm bảo tiết kiệm được tối đa chi phí. Thế nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho nhà khung thép dân dụng.

bản vẽ nhà khung thép dân dụng

Quy trình xây dựng nhà tiền chế dân dụng

Và sau khi có bản vẽ nhà khung thép dân dụng thì khi này chúng ta sẽ tiền hành xây dựng. Nhưng dù có bản vẽ mà chúng ta không biết cách xây dựng đúng cách nhà tiền chế dân dụng của chúng ta cũng không thể nào đảm bảo được an toàn. Chính vì vậy cho nên trong thi công nhà tiền chế chúng ta cần để ý đến cả quy trình xây dựng nhà. Để xây dụng nhà chúng ta cần thực hiện như sau:

Gia công cấu kiện

Sau khi có bản vẽ thì dựa vào chi tiết trong bản vẽ chúng ta sẽ gia công các cấu kiện thép như: dầm, cột, xà gồ, sàn deck,… tại nhà xưởng. Cụ thể nó sẽ được tiến hành theo quy trình như sau: cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ liên kết, đưa vào máy ráp để thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ các mối hàn tạm.

Việc hàn nắn bằng động cơ thủy lực sẽ nhằm kết nối cấu kiện thành một khối thống nhất. Sau đó chúng ta sẽ ráp bản mà, vệ sinh và sơn.

Lắp dựng nhà khung thép dân dụng

Sau khi mà đã gia công cấu kiện thì chúng ta sẽ tiến hành lắp dựng nhà khung thép. Và để hoàn thành căn nhà dân dụng khung thép này thì chúng ta cần phải trải qua các bước:

+ Chuẩn bị lắp ghép

+ Lắp dựng cột: Chúng ta sẽ lắp đặt 4 cột biên đầu tiên. Sau đó tại vị trí các cột biên thì chúng ta sẽ tiến hành đặt giàn giáo để thi công tại từng vị trí. Chúng ta nên cố định toàn bộ bằng bulông để đảm bảo tính chắc chắn.

+ Dựng kèo: Chúng ta sẽ tiền hành dựng kèo từ trong ra ngoài

làm nhà lắp ghép dân dụng

+ Lắp đặt khung kèo và xà gồ

+ Lắp đặt kèo đầu hồi

+ Lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ

+ Kéo tôn lợp lên trên mái

+ Lắp dựng bao che và hoàn thiện

+ Kiểm tra lại công trình xem đã đúng bản vẽ và các bước thi công đã đúng chưa

Đó là toàn bộ những việc chúng ta cần làm để có một ngôi nhà lắp ghép dân dụng hoàn chỉnh. Và để có thể hoàn thiện được một căn nhà lắp ghép từ khâu bản vẽ nhà khung thép dân dụng cho đến xây dựng cần trải qua rất nhiều bước khác nhau. Cũng như đòi hỏi người làm cần có tay nghề cao để có thể làm được ra một ngôi nhà hoàn chỉnh đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Do vậy cho nên nếu như chúng ta không hiểu hết từng bước thi công nhà dân dụng khung thép thì chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của các thợ lành nghề.

Hiện nay Fujitruss chúng tôi nhận thi công nhà lắp ghép dân dụng từ A – Z với giá ưu đãi cho khách hàng. Và đảm bảo cho khách hàng nhà sau khi thi công. Vì vậy nếu như các bạn có nhu cầu thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng hoặc làm nhà dân dụng khung thép các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua

Hotline tư vấn miễn phí: 033.747.6668