Tìm hiểu nhà để xe khung thép – Một số mẫu nhà xe khung thép đẹp

Bởi thi công nhanh chóng, độ bền cao, chi phí thấp và đẹp. Nhà xe khung thép đang được sử dụng khá phổ biến. Và hiện nay nhà khung thép được lựa chọn hàng đầu trong các công trình tại các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bến xe, bãi trông giữ xe. Vậy bản vẽ nhà để xe khung thép chi tiết như nào? Mẫu nhà xe khung thép được lựa chọn nhiều hiện nay?

nhà xe khung thép

Tìm hiểu nhà để xe khung thép

Nhà xe khung thép tiền chế có thể đáp ứng được nhu cầu giữ xe của cán bộ công nhân viên. Hoặc có thể là đầu tư dịch vụ giữ xe tại các trung tâm thành phố.

Nhà xe tiền chế khung thép là gì?

Nhà xe tiền chế hay nhà để xe khung thép là công trình để xây dựng nhà thép tiền chế sử dụng cho mục đích để xe. Các bộ phận của các công trình nhà xe tiền chế thông thường sẽ được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép. Sau đó thì sẽ được vận chuyển đến các công trình để có thể thi công lắp dựng hoàn thiện công trình nhà xe.

Nhà để xe khung thép là một trong những xu hướng mà xây dựng chính hiện nay. Và nó được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các công trình xây dựng như bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng, kho hàng và siêu thị.

nhà để xe tiền chế

Cấu tạo của nhà để xe khung thép

Cấu tạo của nhà xe khung thép nó cũng giống như hầu hết các nhà tiền chế nói chung. Gồm một số các bộ phận đáng chú ý như: móng, ép cọc, ép cừ, móng băng hoặc móng đơn. Tùy theo từng trọng lượng và bề mặt độ lớn công trình.

+ Móng: Nhà xe khung thép có cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép. Móng được làm có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè. Và tùy thuộc vào địa chất và mặt bằng của nhà xưởng.

+ Bu lông móng: Bu lông mong có đường kính M 22 trở lên. Và chúng có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình.

+ Cột: Cột tròn hoặc cấu tạo từ các thép hình chữ H

+ Dầm: Thông thường dùng dầm chữ I

+ Vì kèo: Được thiết kế để vượt nhịp khẩu độ lớn thông thường là từ 30 – 50m.

+ Xà gồ: có các loại như: C, Z, U,… Với các kích thước và trọng tải khác nhau. Và xà gồ hiện nay thường có khoảng cách từ 1m – 1,4m. Chúng được liên kết với vì kèo bằng bu lông thông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo.

+ Mái tôn

+ Tấm lợp lấy sáng

+ Cửa trời

+ Tường xây bao xung quanh

nhà đê xe khung thép

+ Giằng đầu hồi, giằng mái, giằng xà gồ

+ Mái canopy

+ Máng thu nước

+ Ống thoát nước

+ Cột thu sét

Đó là những bộ phận giúp cấu tạo nên nhà để xe. Đối với nhà để xe nhiều tầng thì còn có lối lên xuống giúp xe có thể di chuyển được một cách đơn giản.

Ưu điểm của nhà để xe khung thép

Nhà để xe khung thép nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong nhiều công trình xây dựng như bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng, kho hàng và siêu thị. Sở dĩ mà nhà để xe khung thép nó được sử dụng rộng rãi như vậy. Đó là do chúng có những ưu điểm vượt trội như:

Thi công nhanh chóng

Cũng như đối với những nhà tiền chế khung thép khác. Thì việc thiết kế nhà xây dựng để xe khung thép sử dụng khung nhà lắp ghép sẵn. Chúng ta không cần làm móng như mà để xe truyền thống lịch sử nên việc lắp đặt sẽ diễn ra nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian

Thời gian để thiết kế và thi công trung bình của một nhà để xe cỡ nhỏ chỉ mất từ 5-7 ngày. Chính vì vậy cho nên điều này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí lắp ghép chỉ bằng 50%. Thậm chí nó còn là một phần ba so với cách xây dựng nhà để xe truyền thống.

nhà xe tiền chế

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Chi phí làm nhà để xe tiền chế thấp hơn rất nhiều so với lại việc sử dụng vật liệu bê tông cốt thép. Tại các khu vực mà ít chịu lực của cấu kiện khung chính. Thì có thể sử dụng ít vật liệu hơn từ đó thì giúp giảm xây dựng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Do được làm từ những khung nhà lắp ghép sẵn. Theo với lại những kích cỡ chính vì vậy cho nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tăng rộng quy mô. Mà không cần thay thế sửa chữa gì nhiều. Một ưu điểm vượt trội của nhà để xe tiền chế này nữa là chúng ta có thể hoàn toàn có thể tháo dỡ và sơ tán sang nơi khác để láp ghép mà không cần phá bỏ

nhà để xe khung thép

Nhỏ gọn, tối ưu tối đa diện tích sử dụng

Một trong những ưu điểm vô cùng nổi trội nhất của nhà để xe khung thép là nhỏ gọn. Nó không chiếm quá nhiều không gian xây dựng. Nhà xe tiền chế nó có kết cấu không gian mở. Chính vì vậy cho nên nó không tốn không gian cho các cột chống. Chính vì vậy cho nên nó có thể tối ưu được diện tích sử dụng không gian đỗ xe nhờ vào các dải bước nhịp lớn.

nhà để xe khung thép

Các loại nhà để xe khung thép

Dựa vào mẫu nhà xe khung  thì tùy thuộc và diện tích, địa thế hoặc các nhu cầu thực tế của từng chủ đầu tư. Thì dựa trên các những nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng nhà xe riêng. Thì nhà để xe khung thép được chia làm hai loại cơ bản. Đó là nhà để xe mái vòm và nhà để xe khung thép nhiều tầng.

Nhà để xe 1 tầng

Đây là mẫu nhà xe khung thép mà có cấu trúc tương đối đơn thuần. Mẫu nhà xe khung thép 1 tầng này được chia làm 2 loại: nhà để xe mái vòm, nhà để xe mái tôn

Nhà để xe mái vòm

Mẫu nhà xe khung thép mái vòm này được sử dụng chủ yếu trong những công trường, nhà máy, xưởng lớn, có lợi thế về diện tích. Thiết kế mái vòm với khung thép được dùng để tạo nên một phần mái đơn giản, che chắn mưa nắng cho xe. Vật liệu lợp mái khá đa dạng như tôn, tấm lợp nhựa,…

Loại nhà để xe mái tôn được ưa chuộng hơn khá nhiều so với các loại vật liệu khác. Bởi giá thành thấp, đặc biệt là khi bạn chỉ có nhu cầu xây dựng nhà để xe với phần mái và khung dựng. Không cần phải bao che quanh. Và mẫu nhà xe khung thép mái vòm được sử dụng tại các khu vực nhà xưởng lớn, công trường, nhà máy,…

nhà để xe khung thép mái vòm

Mẫu nhà xe khung thép mái tôn

Đây là loại nhà để xe mà được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bởi giá thành xây dựng thấp. Không những vậy công trình này không yêu cầu khắt khe về mặt xây dựng. Nó được cấu tạo với phần mái và khung thép. Mẫu nhà xe khung thép này không cần phần bao che xung quanh công trình.

Trong đó, để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng an toàn tốt nhất. Thì hiện nay, người ta thường ưu tiên thi công làm kiểu nhà lắp ghép tôn xốp. Vừa giúp chống nóng cho xe, vừa hỗ trợ giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa. Đặc biệt là giá xây nhà xe khung thép bằng với mái tôn xốp lại không quá đắt so với các dòng tôn lợp thông thường.

nhà để xe khung thép mái tôn

Nhà để xe khung thép nhiều tầng

Nếu như mà nhà xe mái vòm được dành cho khu vực có diện tích lớn. Thì nhà xe nhiều tầng thì ngược lại. Nhà xe nhiều tầng này nó được ứng dụng chủ yếu cho các khu vực có diện tích giới hạn. Nhưng nhu cầu để xe của nó lại rất lớn. Vì vậy cho nên bạn sẽ thấy nhà xe nhiều tầng xuất hiện ở các bến xe trong thành phố, sân bay hay các trung tâm mua sắm, văn phòng công sở….

Quy mô mẫu nhà xe khung thép nhiều tầng còn phụ thuộc vào diện tích và ngân sách đầu tư. Lợi thế của mẫu nhà nhà xe khung thép nhiều tầng là:

+ Công năng đa dạng sức chứa để xe vô cùng lớn (đậu xe ô tô, xe máy)

+ Thi công vô cùng nhanh

+ Chi phí thấp

+ Giúp giảm áp lực tải trọng

+ Độ bền cao

+ Rất dễ dàng có thể tái chế, tháo rỡ trong trường hợp di rời, không sử dụng hoặc thay đổi công năng

mẫu nhà xe khung thép nhiều tầng

Bản vẽ nhà để xe khung thép

Một công trình nhà để xe khung thép mà đúng kỹ thuật có đầy đủ các bộ phận kết cấu: móng, khung và vách. Mỗi bộ này chúng sẽ đảm nhận một bộ phận kết cấu đảm nhận nhiệm vụ và đạt yêu cầu kỹ thuật. Và tùy vào mẫu nhà xe khung thép khác nhau mà sẽ có bản vẽ nhà xe khung thép khác nhau. Dưới đây là một số bản vẽ 2 mẫu nhà xe khung thép cơ bản bạn có thể xem qua:

Nhà xe 1 tầng

bản vẽ nhà để xe khung thép

Nhà xe nhiều tầng

bản vẽ nhà để xe khung thép

Mẫu nhà xe khung thép

Tùy thuộc vào nhu cầu, diện tích, địa hình khác nhau mà chúng ta sẽ chọn mẫu nhà xe khung thép phù hợp với nhu cầu riêng. Dưới đây là một số mẫu nhà xe khung thép đẹp đang được ưa chuộng.